òn được gọi là chả trứng, món ăn nổi tiếng trong bộ tứ cơm tấm sườn bì chả thường nhạt và ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 250g thịt nạc xay
- 100g bún tàu
- 50g mộc nhĩ (nấm mèo)
- 1 củ hành tây
- Gia vị đị kèm: muối, tiêu, đường, hạt nêm.
- 250g thịt nạc xay
- 100g bún tàu
- 50g mộc nhĩ (nấm mèo)
- 1 củ hành tây
- Gia vị đị kèm: muối, tiêu, đường, hạt nêm.
Cách làm :
- Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.
- Bún tàu cắt nhỏ.
- Hành tây thái nhỏ, băm nhuyễn.
- Đập hai quả trứng gà nguyên vào tô, trứng còn lại để lòng đỏ riêng còn lòng trắng cho vào chung, bỏ mộc nhĩ vào, bún tàu vào.
- Thịt băm nhỏ.
- Cho hành tây băm nhỏ vào, trộn đều, nêm vào 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/4 muỗng nhỏ đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, tiêu.
- Trộn đều cho bún tàu, mộc nhĩ quyện với nhau. Nếu thích cay có thể thêm ớt vào.
- Cho vào tô thủy tinh hoặc tô sứ, hấp cách thủy 20 phút.
- Lấy ra dùng lòng đỏ còn lại phết lên mặt chả, đem nướng trong vòng 1 phút. Nếu không có lò nướng thì cho lại vào nồi hấp 30 giây thì cho ra.
- Chả trứng ăn không với cơm cũng rất ngon, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với sườn bì.
Trộn lẫn các nguyên liệu đã băm nhỏ. |
Cho vào nồi hấp cách thủy. |
Sau khi hấp quết lên bề mặt một lớp lòng đỏ trứng và cho vào lò nướng trong 1 phút. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét