Nhân đậu xanh tôm thịt
Mấy hôm nay bận gì mà bận, không vào blog được lại thấy nôn nao. Dọn tủ để đi chợ, thấy còn bịch bột nếp dở, lại nhớ món bánh ít. Lá chuối ở đây không có sẵn nên cho chúng…trần trụi vậy
Công thức cho 12 viên bánh lớn
- 200g bột nếp, 2 muỗng ăn bột gạo, 200ml nước nóng già và chút muỗi
- 100g đậu xanh cà vỏ, ngâm mềm, đồ chín, tán mịn
- 120g thịt nạc vai xay nhỏ
- 120g tôm lột vỏ, bỏ chỉ, xay nhỏ
- Muối, đường, tiêu, 1 cây hành lá, dầu ăn
Cách làm:
- Bắc chảo cho 1 muỗng dầu ăn phi đầu hành cho thơm, cho thịt và tôm xay nhỏ vào xào sơ, nêm muối đường cho vừa ăn.
- Trộn tôm thịt vừa xào với đậu xanh đồ chín, nắm thành 12 viên.
- Bột nếp và bột gạo trộn đều cho vào tô, đổ nước nóng già có pha chút muối vào, ngào mịn. Chia bột thành 12 phần.
- Bột tản đều, gói kín nhân vào giữa. Ấn hơi dẹp, dùng đầu ngón tay cái ấn vào giữa bánh.
- Bắc nồi nước sôi, cho xửng lên cho nóng, tráng chút dầu ăn, sắp bánh vào hấp khoảng 10 phút.
- Bánh chín lấy ra đĩa, phết dầu ăn đều lên mặt bánh. Cho hành lá lên trên. Dùng với nước mắm chua ngọt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét