Thứ Năm, 12 tháng 7, 2012

Mắm tép chưng thịt


Mắm tép chưng thịt vô cùng đưa cơm
Mắm tép chưng thịt vô cùng đưa cơm

Mắm tép chưng thịt ăn mãi vẫn thèm

 - Vị giòn dai của thịt băm hòa quyện với vị mặn, ngọt của mắm tép chưng khiến bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:

- Thịt lợn băm nhỏ (vừa nạc vừa mỡ): 300 g

- Mắm tép loại ngon

- Hành khô: 3 củ

- Đường: 1 thìa cà phê

- Gia vị: Mì chính, dầu ăn
Mắm tép chưng thịt ăn mãi vẫn thèm - 1
Cách làm:

Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn.
Mắm tép chưng thịt ăn mãi vẫn thèm - 2
Bước 2: Đến khi hành thơm cho thịt băm vào xào.
Mắm tép chưng thịt ăn mãi vẫn thèm - 3
Bước 3: Xào thịt để thịt chín và săn lại.
Mắm tép chưng thịt ăn mãi vẫn thèm - 4
Bước 4: Thêm khoảng 1,5 thìa mắm tép.
Mắm tép chưng thịt ăn mãi vẫn thèm - 5
Bước 5: Tiếp tục đảo đều cho thịt ngấm và để lửa liu riu.
Mắm tép chưng thịt ăn mãi vẫn thèm - 6
Bước 6: Thịt ngấm, cho thêm 1 thìa cà phê đường.
Mắm tép chưng thịt ăn mãi vẫn thèm - 7
Bước 7: Đảo đều và đun nhỏ lửa cho thịt có màu vàng xậm.
Mắm tép chưng thịt ăn mãi vẫn thèm - 8
Bước 8: Đến khi ăn thêm một ít mì chính rồi cho ra đĩa dùng với cơm nóng.

Mắm tép chưng thịt ăn mãi vẫn thèm - 10
Mắm tép chưng thịt ăn mãi vẫn thèm - 11

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét