Mắm tép chưng thịt vô cùng đưa cơm
Mắm tép chưng thịt ăn mãi vẫn thèm
- Vị giòn dai của thịt băm hòa quyện với vị mặn, ngọt của mắm tép chưng khiến bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn băm nhỏ (vừa nạc vừa mỡ): 300 g
- Mắm tép loại ngon
- Hành khô: 3 củ
- Đường: 1 thìa cà phê
- Gia vị: Mì chính, dầu ăn
- Thịt lợn băm nhỏ (vừa nạc vừa mỡ): 300 g
- Mắm tép loại ngon
- Hành khô: 3 củ
- Đường: 1 thìa cà phê
- Gia vị: Mì chính, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn.
Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn.
Bước 2: Đến khi hành thơm cho thịt băm vào xào.
Bước 3: Xào thịt để thịt chín và săn lại.
Bước 4: Thêm khoảng 1,5 thìa mắm tép.
Bước 5: Tiếp tục đảo đều cho thịt ngấm và để lửa liu riu.
Bước 6: Thịt ngấm, cho thêm 1 thìa cà phê đường.
Bước 7: Đảo đều và đun nhỏ lửa cho thịt có màu vàng xậm.
Bước 8: Đến khi ăn thêm một ít mì chính rồi cho ra đĩa dùng với cơm nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét